giá bình acquy xe đạp điện tốt nhất

Bạn muốn biết giá bình acquy xe đạp điện bao nhiêu tiền?

Giá bình acquy xe đạp điện luôn là đề tài được hầu hết những người đã và đang sử dụng xe đạp điện quan tâm và tìm hiểu khi có nhu cầu thay mới bình acquy cho xe đạp điện của mình. Thông thường, bình acquy xe đạp điện cần phải thay mới sau khoảng thời gian sử dụng nhất định từ 1 đến 1,5 năm. Bình acquy là bộ phận quan trọng nhất của xe và nó cũng chính là bộ phận nhanh hỏng nhất cần được thay mới kịp thời để không làm ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng của người sử dụng. Bạn sử dụng xe đạp điện và đến lúc bình acquy xe đạp điện của bạn đã đến lúc cần phải thay mới, vậy bạn đã biết giá của bình acquy xe đạp điện bao nhiêu tiền chưa? Hãy cùng theo dõi thông tin tổng hợp giá bình acquy xe đạp điện dưới đây nhé. Continue reading

kiểm tra acquy xe đạp điện

Hướng dẫn cách kiểm tra acquy xe đạp điện nhanh chóng

Cách kiểm tra acquy xe đạp điện nhanh chóng sẽ giúp ích rất nhiều cho những ai đã và đang sử dụng xe đạp điện trong những trường hợp ở xe những cửa hàng sửa chữa xe đạp điện. Đối với những dòng xe đạp điện sử dụng bình acquy, bình acquy được xem là “linh hồn” của toàn bộ hệ thống xe bởi bình acquy chi phối mọi hoạt động của các bộ phận khác. Chính vì vậy là bình acquy trở thành bộ phận quan trọng nhất của xe, nếu bình acquy có vấn đề thì xe sẽ ngưng hoạt động và ảnh hưởng đến việc đi lại của người sử dụng. Bạn đã biết cách kiểm tra bình acquy xe đạp điện nhanh chóng khi không may xe đang vận hành thì xảy ra sự cố chưa? Hãy cùng theo dõi những thông tin bổ ích dưới đây để biết thêm những kinh nghiệm kiểm tra bình acquy xe đạp điện nhé. Continue reading

acquy xe đạp điện bị chai

Bật mí nguyên nhân acquy xe đap điện bị chai

Acquy xe đạp điện bị chai là trường hợp thường xảy ra đối với những dòng xe đạp điện chạy bằng acquy. Bình acquy được xem là “linh hồn” của xe đạp điện bởi nó chi phối toàn bộ hoạt động của các bộ phận quan trong của xe. Vì là bình acquy được nạp năng lượng từ điện nên sau một thời gian nhất định, tất cả mọi acquy đều có hiện tượng bị chai khiến cho tốc độ và sự vận hành của xe bị yếu đi. Một khi bình acquy đã có dấu hiệu chai pin mà bạn không thường xuyên kiểm tra để lên kế hoạch sửa chữa hay thay mới bình acquy thì xe của bạn sớm muộn cũng bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Dưới đây là những nguyên nhân khiến cho bình acquy bị chai mà bạn cần biết, cũng như cách sửa chữa bình acquy hợp lý. Continue reading

acquy xe đạp điện giá rẻ

Acquy xe đạp điện giá rẻ có tốt không?

Acquy xe đạp điện giá rẻ luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo những khách hàng đang sử dụng các dòng xe đạp điện chạy bằng bình acquy. Đối với tất cả các dòng xe đạp điện chạy bằng bình acquy thì bình acquy được xem là “trái tim” chi phối mọi hoạt động của toàn bộ hệ thống xe. Acquy có tốt có bền thì xe đạp điện mới vận hành tốt trên mọi nẻo đường. Tuy nhiên, sau một thời gian nhất định, acquy xe đạp điện bắt đầu xuất hiện những hiện tượng phổ biến như chai acquy, acquy sạc điện nhanh đầy nhưng nhanh hết điện. Để xe điện luôn hoạt động tốt, không  bị dán đoạn thì bạn nên chú ý đến tình trạng hoạt động của bình acquy để kịp thời sửa chữa hay thay thế cho phù hợp. Continue reading

xe đạp điện nên dùng pin hay acquy

Giải đáp thắc mắc: xe đạp điện nên dùng pin hay acquy

Xe đạp điện nên dùng pin hay acquy là câu hỏi trước nay luôn làm khó tất cả những khách hàng đang có ý định mua xe đạp điện để sử dụng. Làm thế nào để biết được xe đạp điện nên dùng pin hay acquy là tốt nhất? Để giải đáp thắc mắc đó, dưới đây sẽ là những phân tích ưu khuyết của pin và acquy để những ai có nhu cầu mua xe đạp điện tham khảo trước khi lựa chọn.

Xe đạp điện: nên dùng pin hay acquy?

xe đạp điện nên dùng pin hay acquy
Với những lợi ích ưu việt, pin ngày càng được sử dụng nhiều cho xe đạp điện.

Nhắc tới các dòng xe đạp điện thì hầu như ai cũng chỉ nghĩ rằng tất cả các loại xe đạp điện đều hoạt động bằng bình acquy. Xe đạp điện nên dùng pin hay acquy là câu hỏi vừa mới xuất hiện khi trên thị trường cho ra mắt dòng xe đạp điện chạy bằng pin.

Đứng trước sự lựa chọn giữa bình acquy và pin, mọi người ai cũng băn khoăn giữa việc nên chọn xe đạp điện dùng pin hay acquy, để việc sử dụng và di chuyển xe được thuận tiện và an toàn nhất.

Ắc quy lâu nay được cho là phổ biến, và công nghệ có hơi cũ kỹ. Cho nên khi pin xuất hiện với nhiều ưu điểm đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm và lựa chọn của khách hàng.

Tuy nhiên, nếu pin ra đời mang những ưu việt trong sử dụng, thì chắc hẳn không ai còn phải thắc mắc xe đạp điện nên dùng pin hay acquy. Nói như vậy để thấy rằng, dù là xe đạp điện hoạt động bằng acquy hay pin cũng có những ưu điểm và hạn chế riêng. Tất cả là đều phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và lựa chọn của người sử dụng.

Những ưu khuyết điểm để lựa chọn xe đạp điện nên dùng pin hay acquy

Bạn muốn biết xe đạp điện nên dùng pin hay acquy? Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc xe đạp điện có trọng lượng không quá nặng thì bạn nên chọn xe đạp điện dùng pin. Mỗi quả pin có 6kg, trong khi đó bình acquy lại có khối lượng từ 18-20kg.

xe đạp điện nên dùng pin hay acquy
Mỗi quả pin xe đạp điện có khối lượng 6kg nên rất nhỏ gọn trong sử dụng.

Mua xe đạp điện nên dùng pin hay acquy còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Bạn không có quá nhiều thời gian để chờ đợi việc nạp năng lượng cho xe thì bạn nên biết về thời gian sạc pin của acquy và pin. Cần 8h đồng hồ trở lên để sạc đầy pin cho acquy, và 4-6h để sạc pin cho quả pin.

Cạnh đó, vấn đề tuổi thọ của pin và acquy bạn cũng nên nắm rõ để tự trả lời thắc mắc xe đạp điện nên dùng pin hay acquy. Thông thường, acquy có tuổi thọ từ 6-12 tháng, sử dụng pin thì quãng đường của xe đạp điện lên tới 45.000 km ứng với 900 lần sạc.

xe đạp điện bị hỏng acquy

Những giải pháp tối ưu khi xe đạp điện bị hỏng acquy

Nếu bạn đã hoặc đang sử dụng xe đạp điện làm phương tiện di chuyển thì chắc hẳn bạn phải biết rằng, đối với các loại xe đạp điện chạy bằng acquy thì bình acquy chính là bộ phận quan trọng nhất, quyết định quá trình hoạt động của toàn bộ xe. Vậy nếu một khi xe đạp điện bị hỏng acquy, thì bảo dưỡng và sửa chữa như thế nào cho phù hợp. Dưới đây là những giải pháp tối ưu giúp bạn khi xe đạp điện bị hỏng acquy.

Vì sao xe đạp điện bị hỏng acquy?

Trong suốt quá trình sử dụng xe đạp điện, có khi nào bạn lo lắng đến một lúc nào đó xe đạp điện bị hỏng acquy? Vì một khi xe đạp điện bị hỏng acquy đồng nghĩa với việc xe của bạn sẽ ngừng hoạt động, và tất nhiên, việc di chuyển của bạn cũng sẽ gặp trở ngại.

xe đạp điện bị hỏng acquy
Acquy là bộ phận quan trọng quyết định mọi hoạt động của xe đạp điện

Thông thường, sau một thời gian hoạt động nhất định, acquy xe đạp điện sẽ bắt đầu xuất hiện dấu hiệu chai phồng, độ dài của quãng đường di chuyển sẽ bị hạn chế, hiện tượng acquy sạc nhanh đầy nhưng cũng rất nhanh hết pin. Nếu những trường hợp này xảy ra thì bạn nên nghĩ đến việc xe đạp điện bị hỏng acquy, để kịp thời có kế hoạch bảo dưỡng và sửa chữa phù hợp nhé.

Mỗi loại xe đạp điện đều có quy định tải trọng riêng. Nếu khi vận chuyển, bạn thường xuyên chở quá nặng vượt quá số tải trọng thì nguy cơ xe đạp điện bị hỏng acquy rất cao.

Xe đạp điện bị hỏng acquy nhanh chóng là do trên các đoạn đường bạn thường xuyên đi bị ngập nước cao. Môi trường nước và kim loại không tốt cho hoạt động của acquy xe đạp điện, rất dễ dẫn đến tình trạng xe đạp điện bị hỏng acquy.

Nên làm gì khi xe đạp điện bị hỏng acquy?

Xe đạp điện chạy bằng acquy thì thông thường, mỗi xe được trang bị từ 4-6 bình acquy. Xe đạp điện bị hỏng acquy thì xe sẽ không hoạt động như bình thường. Xe sẽ yếu hơn khi vận hành.

xe đạp điện bị hỏng acquy
Sau một thời gian hoạt động, acquy xe đạp điện sẽ có dấu hiệu yếu pin và chai pin

Để xe đạp điện luôn trong tình trạng hoạt động tốt, đạt hiểu quả thì khi xe có những dấu hiệu của xe đạp điện bị hỏng acquy thì bạn cần nhanh chóng kiểm tra tất cả các bình acquy để phát hiện xem bình acquy nào hư hỏng. Nếu tất cả các bình acquy đều hỏng thì bạn nên đến các cửa hàng mua bán phụ tùng xe đạp điện uy tín để thay bình ắc quy mới.

Tuy nhiên, nên kiểm tra cẩn thận các bình acquy để phát hiện và tiếp tục sử dụng bình acquy chưa bị hỏng, để tránh lãng phí.

Lưu ý khi mua bình acquy mới nên chọn mua sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có thương hiệu, để nhận được chính sách bảo hành trong thời gian sử dụng.

bình acquy xe đạp điện giá bao nhiêu

Liệu bạn đang thắc mắc bình acquy xe đạp điện giá bao nhiêu tiền?

Nếu bạn là người đã và đang sử dụng những dòng xe đạp điện chạy bằng bình acquy thì chắc hẳn bạn không tránh khỏi những thắc mắc bình acquy xe đạp điện giá bao nhiêu, hoặc thay bình acquy xe đạp điện hết bao nhiêu tiền khi chiếc bình acquy trên xe của bạn bị hư hỏng cần phải thay mới.

bình acquy xe đạp điện giá bao nhiêu
Khi bình acquy bị hỏng, việc thay mới là điều rất cần thiết để xe vận hành tốt

Bình acquy xe đạp điện giá bao nhiêu?

Bình acquy xe đạp điện giá bao nhiêu là câu hỏi chung của rất nhiều người đang sử dụng xe đạp điện. Thông thường, sau một thời gian nhất định thì bình acquy sẽ bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu chai pin, quảng đường di chuyển ngắn lại và phổ biến là bình acquy sạc nhanh đầy nhưng cũng nhanh hết pin.

Để đáp ứng nhu cầu mua thay mới bình acquy cho xe đạp điện, hiện trên thị trường có rất nhiều loại bình acquy với giá thành và chất lượng khác nhau. Theo đó mà giá của bình acquy xe đạp điện cũng hoàn toàn khác nhau, thậm chí là còn chênh lệch mức giá giữa các vùng miền.

bình acquy xe đạp điện giá bao nhiêu
Sau một thời gian sử dụng, acquy sẽ có dấu hiệu chai pin hoặc yếu bình

Bình acquy xe đạp điện giá bao nhiêu thì đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng? Tùy vào nguồn gốc xuất xứ và thương hiệu mà mỗi loại acquy có mức giá khác nhau. Theo mặt bằng chung thì hiện nay thì acquy xe đạp điện có giá dao động từ 350.000 – 450.000 vnđ/ bình. Xe máy điện thì giá bình acquy từ 600.000 – 700.000 vnđ/bình.

Trên thị trường bình acquy xe đạp điện đang có các loại cơ bản được sử dụng nhiều như: Bình ắc quy TIANNENG CXC giá 450.000vnđ; Bình ắc quy Chelwee giá 450.000vnđ; Bình ắc quy Globe giá 400.000vnđ.

Hi vọng với những mức giá trên bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho xe đạp điện của mình loại bình acquy phù hợp cả về chất lượng lẫn giá tiền.

Bạn cần biết bình acquy xe đạp điện giá bao nhiêu khi nào?

Trong vấn đề chăm sóc và bảo dưỡng xe đạp điện, thì câu hỏi thay acquy xe đạp điện hết bao nhiêu tiền luôn được nhiều người quan tâm.

Nhưng trước khi muốn thăm dò bình acquy xe đạp điện giá bao nhiêu thì trước tiên bạn phải biết được loại acquy mà xe bạn đang sử dụng và tình trạng hoạt động của nó nhằm tránh lãng phí nếu bình acquy có thể sửa chữa được.

Trong quá trình sử dụng xe, để bình acquy tăng tuổi thọ thì bạn nên lưu ý tránh chở với trọng tải nặng quá số cân cho phép. Đồng thời tránh chạy xe qua vùng ngập nước thì bình sẽ nhanh xuống cấp.

Khi vận hành xe nếu thấy bình acquy xuất hiện những dấu hiệu như đã nói trên thì bạn nên tiến hành kiểm tra bình acquy để sửa chữa hoặc thay mới kịp thời, nhằm tránh những hỏng hóng không đáng xảy ra.

Tuổi thọ của acquy xe đạp điện

Tuổi thọ của acquy xe đạp điện là bao lâu?

Tuổi thọ của acquy xe đạp điện là bao lâu?

Hiện này số lượng xe đạp điện sử dụng acquy là rất lớn. Nguyên nhân là do các dòng xe sử dụng acquy có giá cả phù hợp, đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, còn nhiều người vẫn chưa hiểu hết về cách sử dụng, bảo quản acquy làm cho tuổi thọ của acquy xe đap điện bị giảm đáng kể.

Các dòng xe khác nhau thì tuổi thọ của acquy xe đạp điện là như thế nào

Phân loại acquy

Trên thị trường có 2 loại acquy: Acquy khô và acquy nước

  • Acquy nước: Là loại dùng dung dịch axit làm chất điện phân, giá thành rẻ nhưng bốc mùi khi nạp điện
  • Acquy khô: Là loại không dùng nước mà dùng hỗn hợp khí, không bốc mùi khi xạc, giá thành cao hơn

Acquy hãng nào là tốt nhất

Tuổi thọ của acquy xe đạp điện
Không có sự chênh lệch nhiều giữa các dòng xe

Số nhà sản xuất acquy ít hơn rất nhiều so với số nhà sản xuất xe đạp điện, tuy nhiên nếu xe đạp điện bạn là chính hãng thì tuổi thọ của acquy xe đạp điện là ngang nhau. Chỉ phòng trường hợp bạn mua trúng xe đạp điện nhái, trôi nổi trên thị trường thì tuổi thọ của acquy xe đạp điện thường dưới 1 năm.

Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của acquy xe đạp điện

Thông thường khi được chào bán, nhà sản xuất luôn nói rằng tuổi thọ của ắc quy là từ 2-3 năm, thực chất tuổi thọ của acquy xe đạp điện được tính bằng số lần xạc, xả. Một acquy mới thường nằm trong khoảng 350-400 lần xạc xả, tức là nếu 1 ngày bạn xạc một lần thì thời tuổi thọ tầm 1 năm, nếu 2 ngày xạc 1 lần thì là 2 năm. Ngoài ra những yếu tố sau đây cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của acquy xe đạp điện.

Cách xạc acquy không đúng

Xe đạp điện mới mua về bạn cần xạc liên tiếp 2 ngày và sau đó dùng cạn kiệt trong lần đi đầu tiên, rồi xạc lại. Thời gian xạc từ 6-8 tiếng, và khi đầy phải ngắt nguồn điện để hạn chế acquy bị chai.

Nhà sản xuất khuyến cáo, khoảng 4 tháng bạn nên dùng cạn kiệt acquy một lần, rồi xạc lại đầy như lúc mới mua về. Không xạc liên tục khi acquy vẫn còn nhiều điện để tuổi thọ của acquy xe đạp điện là cao nhất.

Sử dụng xe đạp điện không đúng cách

Tuổi thọ của acquy xe đạp điện
Nước là thứ tối kị của acquy

Nhiều người vẫn lầm tưởng, cách sử dụng xe của bạn như thế nào đi nữa cũng không ảnh hưởng đấn tuổi thọ của acquy xe đạp điện.

Thời tiết mưa bão là thời điểm bạn cần hạn chế di chuyển, nước mưa có thể ngấm vào thùng chứa acquy, làm cho nguồn điện trong acquy bị tụt rất nhanh và cách nhanh nhất là lâu khô và nạp điện lại, và bạn đã tốn thêm một chu kỳ xạc xả.

Nếu trong một thời gian dài bạn không sử dụng xe đạp điện, nguồn điện trong acquy sẽ cạn dần làm giảm tuổi thọ của acquy xe đạp điện. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra acquy và nạp điện khi điện sắp hết.

cách đấu acquy xe đạp điện

Cách đấu acquy xe đạp điện có khó không?

Vài năm trở lại đây, sự xuất hiện của các dòng xe đạp điện với đa dạng mẫu mã phong phú đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm và lựa chọn sử dụng của nhiều người, nhất là giới học sinh sinh viên. Hầu hết các loại xe điện đều đang sử dụng nguồn cấp điện bằng acquy.  Nhiều người có cùng câu hỏi rằng liệu trong quá trình sử dụng xe, nếu bình acquy có vấn đề thì người sử dụng làm thế nào để biết cách đấu acquy xe đạp điện khi tự sửa chữa.

cách đấu acquy xe đạp điện
Có 3 cách đấu acquy xe đạp điện cơ bản

Cách đấu acquy xe đạp điện như thế nào là đúng?

Theo kinh nghiệm của các kỹ thuật viên chuyên sửa chữa xe đạp điện, cách đấu acquy xe đạp điện ngày nay không còn quá phức tạp. Nếu tập trung tìm hiểu thì không khó để tự biết cách đấu acquy xe đạp điện. Có 3 cách đấu acquy xe đạp điện cơ bản cần quan tâm.

Đầu tiên là đấu nối tiếp 2 bình với nhau để tạo ra 1 bộ (24V- 12A) hoặc (24V- 14A)  để dùng cho các loại xe có công suất động cơ nhỏ hơn 250W.

Tiếp theo là tiến hành đấu nối tiếp 3 bình với nhau để tạo ra 1 bộ ( 36V-12A) hoặc (36V-14A). Cách này là để dùng cho các loại xe có công suất động cơ từ 250W-350W.

Và cuối cùng đó là đấu nối tiếp 4 bình với nhau để tạo ra 1 bộ ( 48V-12A) hoặc (48V-14A) cho các loại xe từ 350W-500W.

cách đấu acquy xe đạp điện
Đấu acquy xe đạp điện cần cẩn thận nhằm tránh đấu nhầm cực gây hỏng hóc

Cần dụng cụ gì để thực hiện cách đấu acquy xe đạp điện?

Để thực hiện cách đấu acquy xe đạp điện, ngoài những kỹ năng cơ bản thì bộ dụng cụ để sử dụng cũng đóng một vai trò quan trọng. Dụng cụ chính là phương tiện chủ yếu để các cách đấu acquy xe đạp điện được nhanh chóng, thuận tiện.

Đối với mọi cách đấu acquy xe đạp điện đều cần có một bộ ắc quy mới đúng tiêu chuẩn với xe đạp hoặc xe máy điện của bạn.

Tiếp đến là một bộ đồ nghề dùng để tháo lắp vỏ đựng bình ắc quy như cờ lê, tô vít, kìm…

Công việc đấu acquy xe đạp điện không thể thiếu một mỏ hàn thiếc, dây điện, băng keo dùng để đấu nối bình ắc quy.

Trên đây là những cách đấu acquy xe đạp điện cơ bản và đúng yêu cầu để giúp các bạn biết cách đấu nối để có thể tự thay thế được bình acquy xe đạp điện, xe máy điện tại nhà. Tuy nhiên quý khách phải hết sức cẩn thận và chuẩn bị kỹ trước khi tự thay để tránh đấu nhầm cực dẫn đến trường hợp hỏng hóc đáng tiếc.

Hoặc nếu bạn vẫn chưa yên tâm về khả năng tự thay thế hoặc đấu nối bình ắc quy xe đạp điện của mình tại nhà thì bạn hãy đến trung tâm sửa chữa có uy tín để được nhân viên kỹ thuật tư vấn và sửa chữa.

giá acquy xe đạp điện

Giá bình acquy xe đạp điện bao nhiêu tiền?

Đối với những ai đã và đang sử dụng xe đạp điện chạy bằng bình acquy và có nhu cầu mua bình acquy để thay mới thì việc tìm hiểu giá bình acquy xe đạp điện trên thị trường là một trong những điều cần thiết.

Bạn cần quan tâm đến giá bình acquy xe đạp điện khi nào?

giá bình acquy xe đạp điện
Xe đạp điện chạy bằng bình acquy hiện là phương tiện đang được sử dụng rộng rãi

Tất cả những sản phẩm trên thị trường đều luôn có hạn sử dụng nhất định. Acquy xe đạp điện cũng không ngoại lệ. Sau thời gian sử dụng các loại xe đạp điện chạy bằng bình acquy sẽ có hiện tượng chai hoặc phồng bình acquy và bắt buộc bạn phải sửa chữa, thay mới. Lúc này thì giá bình acquy xe đạp điện nghiễm nhiên trở thành vấn đề đáng được bạn quan tâm.

Trước khi quyết định thăm dò giá bình acquy xe đạp điện thì bạn phải nắm chắc về tình trạng bình hoạt động và loại acquy của xe mình sử dụng để mua cho phù hợp.

Thông thường bình acquy xe đạp điện sẽ có tuổi thọ là từ 1 đến 3 năm. Tuy nhiên, thời gian này phụ thuộc vào cách mà bạn sử dụng xe. Nếu trong quá trình sử dụng bạn chở nặng liên tục, đi xe vào chỗ nước ngập ao thì bình acquy sẽ nhanh xuống cấp.

Thị trường giá bình acquy xe đạp điện

Trên thị trường hiện có rất nhiều dòng sản phẩm acquy xe đạp điện với những mẫu mã và chất lượng đa dạng. Chính vì vậy, giá bình acquy xe đạp điện cũng hoàn toàn khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng và phù hợp với dòng xe của mỗi người đang sử dụng.

giá bình acquy xe đạp điện
Acquy xe đạp điện thường có tuổi thọ từ 1 đến 3 năm

Giá bình acquy xe đạp điện trên thị trường hiện nay tùy thuộc vào nguồn gốc xuất xứ và thương hiệu. Tại thị trường trong nước, giá bình acquy xe đạp điện có mức giá từ 300.000 – 450000 VNĐ /bình dành cho loại xe có bàn đạp. Mức giá từ 600.000 – 700.000 VNĐ/bình đối với xe máy điện.

Sự dao động của giá bình acquy xe đạp điện này phụ thuộc vào khu vực cũng như chất lượng hoạt động của ắc quy khi được bán ra. Từ đó xuất hiện tình trạng giá bình acquy xe đạp điện bị chênh lệch giữa các khu vực xa nơi phân phối thì giá acquy càng cao do phải bị tính thêm chi phí vận chuyển, mặt bằng và cả phí kho bãi.

Việc sửa chữa hay thay thế bình acquy xe đạp điện khi acquy đột nhiên xảy ra sự cố là điều rất cần thiết. Nếu được khắc phục sớm thì tình trạng hoạt động của toàn bộ hệ thống xe sẽ được cải thiện và đảm bảo. Đối với trường hợp sử dụng xe quá tải và quá công suất mà không được bảo dưỡng thì chất lượng vận hành của xe cũng theo đó mà xuống cấp.

giá bình acquy xe đạp điện Nijia

Giá bình acquy xe đạp điện Nijia

Bạn đã và đang lựa chọn sử dụng dòng xe đạp điện Nijia thì chắc hẳn việc tìm hiểu về giá cả phụ tùng xe để phòng khi phải mua sắm thay mới là điều vô cùng hiển nhiên. Trong đó, tìm hiểu về giá acquy xe đạp điện Nijia không là ngoại lệ.

Tìm hiểu về giá acquy xe đạp điện Nijia

Trên thị trường hiện nay, theo khảo sát thì các bạn học sinh vẫn đang là đối tượng sử dụng dòng xe đạp điện Nijia nhiều nhất. Chính vì thế, giá cả phụ tùng xe cũng như giá acquy xe đạp điện Nijia cũng có mức giá rất học sinh, phù hợp với nhu cầu và túi tiền của người sử dụng.

giá bình acquy xe đạp điện Nijia
Xe đạp điện Nijia bắt mắt với kiểu dáng thể thao nhỏ gọn.

Nếu bạn đang có ý định mua xe đạp điện dòng Nijia hoặc mua bình acquy xe đạp điện Nijia thì cùng tìm hiểu về giá acquy xe đạp điện Nijia dưới đây, để tránh trường hợp mua nhầm phải hàng kém chất lượng, hoặc giá quá cao.

Thông thường, loại xe đạp điện Nijia sử dụng ắc quy 48V12Ah. Bình acquy này giúp quãng đường di chuyển lên đến 50km trên một lần sạc, vận tốc từ 35-40km/h. Bộ acquy bao gồm 4 cục 12V12Ah, được  mắc nối tiếp và được đặt trong 1 hộp đựng ắc quy, nằm phía dưới yên xe. Để tháo rời bộ ắc quy khỏi xe nhanh chóng, bạn có thể sử dụng chìa khóa điện.

Giá acquy xe đạp điện Nijia trên thị trường thường dao động từ mức giá 1.500.000 – 2.000.000 trên một bộ gồm 4 pin.

Mẹo săn giá acquy xe đạp điện Nijia hấp dẫn

Với tốc độ phát triển của công nghệ thông tin hiện đại, bạn không phải quá khó khăn để tìm hiểu về giá acquy xe đạp điện Nijia trên thị trường nhiều biến động như bây giờ. Giá acquy xe đạp điện Nijia cũng sẽ không còn vấn đề khiến cho bạn phải lo lắng khi có ý định mua để thay mới cho xe.

giá bình acquy xe đạp điện Nijia
Bình acquy xe đạp điện Nijia và những điều cần biết khi mua.

Để tìm mua được acquy xe đạp điện Nijia đảm bảo đúng giá hãy đến những cửa hàng chính hãng. Chuyên cung cấp những dịch vụ và sản phẩm chuẩn về chất lượng, mẫu mã. Giá acquy xe đạp điện Nijia tại các cửa hàng chính hãng luôn ổn định bởi có sự kêt nối với nhà sản xuất.

Ngoài ra, để nắm được giá acquy xe đạp diện Nijia tiện lợi bạn có thể tìm hiểu và truy cập trên mạng tại các trang web địa chỉ chính thống của hãng sản xuất. Để tri ân khách hàng thường thì các cửa hàng sẽ tung ra thị trường những đợt giảm giá mạnh về các loại phụ tùng xe đạp điện, trong đó có cả acquy xe đạp điện Nijia mà bạn đang cần mua.

Hạn chế mua lại bình acquy cũ đã qua sử dụng hoặc không biết rõ về nguồn gốc xuất xứ, tránh ảnh hưởng đến chất lượng vận hành của xe.

Cách lắp acquy xe đạp điện

Cách lắp bình acquy xe đạp điện thuận tiện

Với bước phát triển của công nghệ thông tin trong đời sống, chúng ta trở nên dễ dàng hơn khi muốn tiếp cận với bất kì thông tin hoặc kỹ năng nào. Đối với những cách lắp bình acquy xe đạp điện cũng không ngoại lệ cho những người đang sử dụng xe điện.

Cách lắp bình acquy xe đạp điện nay đã không còn quá khó hay phức tạp với bất kỳ ai đang sử dụng xe đạp điện khi bình acquy xe đạp điện của họ bị hỏng hóc hay gặp sự cố trong quá trình vận hành. Chúng ta cùng tìm hiểu một vài cách lắp bình acquy xe đạp điện sau đây.

Cách lắp bình acquy xe đạp điện
Cần tuân thủ một vài nguyên lý trong cách lắp bình acquy xe đạp điện

Nguyên lý lắp bình acquy xe đạp điện

Tuy đơn giản nhưng cách lắp bình acquy xe đạp điện vẫn phải tuân thủ các nguyên lý cơ bản. Các bình điện phải được đấu nối tiếp. Tức cực Âm bình 1 đấu vào cực Dương bình 2, cực Âm bình 2 đấu vào cực Dương bình 3 và cứ theo nguyên tắc như  thế đến hết thì còn lại Dương của bình 1 và cực Âm của bình cuối cùng. Sau cùng  phải chắc chắn rằng hai dây của ổ điện ra là Âm và Dương thì ta sẽ đấu dây Âm vào cực Âm của bình cuối và dây Dương sẽ đấu vào cực Dương của bình 1.

Các bình acquy phải được xếp mặt có cực hướng lên trên. Vì nếu không để hướng lên sẽ bị chảy axit và nhanh hỏng bình.

Cách lắp bình acquy xe đạp điện còn cần lưu ý các dây điện đấu các bình không được để chồng chéo lên nhau. Gây hiện tượng nóng chảy và sẽ bị chập điện ngay.

Cách lắp bình acquy xe đạp điện an toàn

Nếu không chọn cách đến các hãng sửa chữa xe đạp điện để lắp bình acquy, bạn hoàn toàn có thể tự tìm hiểu để biết cách lắp bình acquy xe đạp điện tại nhà nhưng tuyệt đối phải an toàn.

Cách lắp acquy xe đạp điện
Khi lắp acquy phải lắp cân, chống rung lắc và chống bị đè.

Khi lắp acquy xe đạp điện phải lắp cân, lắp chắc chắn không để bị đổ, chống rung lắc và chống bị đè.

Cực âm dương của acquy phải được lắp chính xác, vì nếu xảy ra nhầm lẫn sẽ gây chập điện rất nguy hiểm.

Cách lắp bình acquy xe đạp điện cần phải chú ý khi cắm phích cắm bộ nạp vào ổ cắm ắc quy xe đạp điện. Để kết nối với nguồn điện xoay chiều 200V, bạn phải để đèn được bật và nạp 1- 2 tiếng,  sau đó có thể ngừng nạp.

Có một khuyến cáo cần quan tâm trong cách lắp bình acquy xe đạp điện là dung dịch điện giải trong ắc quy xe đạp điện là dung dịch axit có tính ăn mòn mạnh, vì thế bạn không nên để dung dịch bắn vào da hoặc quần áo sẽ rất nguy hiểm. Trong trường hợp bị dính phải thì nên rửa sạch ngay bằng nước sạch, sau đó tới gặp bác sỹ chuyên khoa để được chữa kịp thời tránh gây ảnh hưởng tới sức khoẻ.